Trang chủ Mua sắm tổng hợp

Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ở đâu?

Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hay còn được gọi nhà quàn Quảng Đông là điểm tổ chức tang lễ chuyên nghiệp tại khu vực quận 5. Nơi đây tiếp nhận yêu cầu về tang lễ không chỉ cho cộng đồng người Việt mà còn là những gia đình người Hoa có tang sự. Để bạn hiểu hơn về quy trình tổ chức tang lễ, cách thức hoạt động của đơn vị này. Dưới đây là những thông tin chi tiết về nhà tang lễ đáng để tham khảo.

Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương ở đâu?

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương có địa chỉ tại số 366 Trần Phú, phường 7, Quận 5, TP.HCM. Đây là nhà tang lễ nằm sau lưng bệnh viện Nguyễn Tri Phương và hướng ra ngã tư Nguyễn Tri Phương – Trần Phú. Vì vậy, để di chuyển tới nhà tang lễ, bạn có thể đi theo các tuyến xe buýt hoặc xe máy, ô tô. Ít ai biết rằng, nhà tang lễ này từng là nơi tổ chức lễ tang cho những nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Mai Phương, nghệ sĩ hài Chí Tài,…

Nguyễn Tri Phương được xem là một trong những nhà tang lễ có lịch sử lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Được chính thức thành lập vào năm 1903 bởi một nhóm người Việt gốc Hoa thuộc hội Quảng Đông. Nhà quàn Quảng Đông nằm trong khuôn viên của bệnh viện Nguyễn Tri Phương và trực thuộc quyền quản lý của đơn vị này.

Tuy nhiên, ở thời gian đầu, nhà tang lễ chưa có quy mô to lớn, bề thế như hiện nay. Đến năm 1960, hội người Hoa Quảng Đông sống tại khu vực quận 5 và các quận lân cân đã đóng góp số tiền rất lớn, nâng cấp và mở rộng quy mô của nhà tang lễ. Không chỉ được biết đến là một trong những nhà tang lễ có diện tích lớn nhất nhì tại thành phố. Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn được đánh giá cao bởi công trình mang đậm giá trị kiến trúc. Đây là một trong số ít những nhà tang lễ mang đậm ấn của văn hóa Hoa Kiều bên cạnh các nét thẩm mỹ từ Phật giáo.

Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Giới thiệu về quy mô của nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Được xây dựng trên một diện tích đất rộng hơn 1800m2, Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương từng có thời điểm là công trình tổ chức tang lễ bề thế bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Theo thông tin từ ban quản lý, diện tích sàn tại đây lên 3311m2 và diện tích xây dựng 1815m2. Bên cạnh không gian tổ chức lễ tang rộng lớn là trung tâm pháp y của thành phố thực hiện công tác giám định thi thể. Hiện tại, trung tâm này cũng thuộc quyền quản lý của bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trải qua hơn 70 năm thành lập và không ngừng nâng cấp, mở rộng về quy mô xây dựng. Cho tới nay, nhà quàn Quảng Đông đã trở thành một trong những đơn vị tổ chức tang lễ đi đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo ước tính, mỗi năm, nhà tang lễ phục vụ khoảng 800 – 900 trường hợp/năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ mai táng cho người quá cố cho người dân tại khu vực quận 5 và các quận lân cận. Đồng thời, góp phần giải quyết các vấn đề về tang lễ, mai táng đang rất lớn tại thành phố.

Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Quy trình thực hiện lễ tang tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Với sự điều hành và quản lý từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương có quy trình làm việc cụ thể và thống nhất. Điều này không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp mà còn phối hợp rõ ràng với các gia đình cho tang sự. Từ đó, giúp cho lễ tang được tổ chức một cách chỉn chu, có trật tự, hoàn mỹ. Gia chủ cũng nên tìm hiểu rõ về quy trình tổ chức tang lễ để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi quyết định sử dụng dịch vụ tại nhà tang lễ này.

Hiện nay, nhằm mang lại sự hỗ trợ tối đa cho gia đình có người mất. Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã liên kết cùng dịch vụ mai táng chuyên nghiệp của Trại hòm Thanh Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tang lễ, mai táng. Thanh Bình sẽ mang tới cho gia chủ sự hỗ trợ tận lực, chu toàn.

Bước 1: Nhà tang lễ tiến hành tiếp nhận thi hài người đã khuất và thực hiện quy trình bảo quản.

Khi một người thân trong gia đình mất đi, các thành viên sẽ liên hệ với nhà tang lễ để được yêu cầu dịch vụ tổ chức mai táng. Lúc này, nhân viên của nhà tang lễ sẽ tiếp nhận yêu cầu, nhận bàn giao thi hài đồng thời lập tức thực hiện bảo quản theo đúng kỹ thuật.

Thi hài người đã khuất sẽ được bảo quản trong các hòm xác có nhiệt độ phù hợp. Đây là bước đầu tiên trong quy trình tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện nay.

Bước 2: Lấy thông tin người mất và tiến hành soạn thảo hợp đồng mai tháng

Đơn vị dịch vụ tang lễ Thanh Bình sau đó sẽ cùng ngồi lại với gia chủ để trao đổi các bước tiến hành lễ tang. Lúc này, hợp đồng sẽ được soạn thảo với đầy đủ các đề mục nêu rõ về quyền – nghĩa vụ của cả 2 bên. Hợp đồng được thành lập sau khi cả gia chủ và dịch vụ mai táng Thanh Bình thống nhất được phương án tổ chức tang lễ. Đồng thời ở bước này, gia chủ cũng cần thông báo lựa chọn nghi thức hỏa táng hay mai táng.

Ngay sau đó, nhân viên của Trại hòm Thanh Bình sẽ lấy thông tin từ phía người nhà để lên cáo phó.

Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bước 3: Hướng dẫn người thân trong gia đình phối hợp tổ chức tang lễ theo đúng trình tự.

Khi người thân qua đời, hầu hết người thân đều rất hoang mang, băn khoăn bởi không biết nên tiến hành tổ chức tang lễ như thế nào. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi Thanh Bình luôn có sẵn đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn cho gia chủ. Đơn vị sẽ cử đủ số người tham gia tổ chức tang lễ.

Trong đó, lễ tang sẽ được diễn ra với các bước như sau:

- Lễ khâm liệm: thi hài của người đã mất sẽ được Trại hòm Thanh Bình vận chuyển khỏi phòng lạnh và đưa tới khu vực sảnh phúng viếng. Dựa theo đúng ghi chú trên hợp đồng, chuyên viên của Thanh Bình sẽ tiến hành thay trang phục, trang điểm cho người đã khuất. Đây là bước để giúp họ có diện mạo chỉn chu, sẵn sàng bước về thế giới bên kia.

- Tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đơn vị hỗ trợ mai táng thực hiện trang trí hoa tươi và bày biện bàn thờ như đã thống nhất theo gói tang lễ gia chủ lựa chọn. Theo đúng thời gian ấn định, lễ viếng sẽ được cử hành. Các nhân viên của Trại hòm sẽ có mặt để phụ giúp gia đình tổ chức viếng, bộ phận an ninh đảm bảo trật tự cho buổi lễ. Lễ truy điệu sẽ diễn ra với đầy đủ các nghi thức kèn – trống – cờ, đội nghi lễ.

Xem thêm dịch vụ mai táng tại các quận ở tphcm

Vãng Sanh Đường Chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà tang lễ bệnh viện Quân Y 175

Bước 4: Kết thúc quá trình tổ chức tang lễ và thanh toán hợp đồng.

Ở bước cuối cùng, gia chủ cần thanh toán hợp đồng với toàn bộ chi phí đã thống nhất. Trại hòm Thanh Bình sẽ cử nhân viên tới thu dọn các thiết bị, dụng cụ còn lại trong tang lễ.

Với lịch sử hoạt động lâu đời cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu đến từ các dịch vụ mai táng. Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là lựa chọn tin cậy cho các nhu cầu về tang lễ - truy điệu người mất. Để được hỗ trợ tổ chức lễ tang trọn gói tốt nhất, gia chủ có thể liên hệ ngay với Trại hòm Thanh Bình để được tư vấn sớm nhất.  

MAI TÁNG THANH BÌNH

Địa chỉ: 1288/28 Lê Văn Lương, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Điện thoại: 0925 314 315

Email: thanhbinhfuneral@gmail.com

Website: maitangthanhbinh.com

Từ khóa: Nha tang le Benh vien Nguyen Tri Phuong | Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương | Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương | Nhà quàn Quảng Đông |