Những sai lầm khi rửa mặt làm da bị tổn hại sâu sắc

Da nhiềm khuẩn, da bị chảy xệ, da thiếu sức sống, mụn,... là những nguy hại từ việc rửa mặt không đúng cách.

Rửa mặt là công việc hàng ngày và là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của chị em phụ nữ. Nhưng thật đáng buồn khi có rất ít chị em biết cách rửa mặt đúng cách và thường xuyên mắc sai lầm khi rửa mặt làm da bị tổn thương.

Dùng móng tay cào mạnh vào da mặt để lấy nhân mụn khi rửa mặt

Việc làm này mang lại cảm giác “ đã ngứa” và cảm giác da mặt láng mịn hơn sau mỗi lần rửa mặt. Nhưng thực chất, móng tay của chúng ta ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, thêm vào đó, việc cào mạnh vào da hoặc nặm mụn khi đang rửa mặt sẽ làm da bị tổn thương tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm da tổn thương nhiều hơn.

Những sai lầm khi rửa mặt làm da bị tổn hại sâu sắc

Da mặt là vùng da nhạy cảm rất dễ bị tổn thương và cần sự chăm sóc nhẹ nhàng

Rửa mặt thường xuyên và quá nhiều lần trong ngày

Mỗi ngày rửa mặt bao nhiêu lần là đủ ? - Đây là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Chúng ta chỉ nên rửa mặt mỗi ngày khoảng 2 lần, mỗi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ hoặc mới ở ngoài đường bụi bẩn về. Nếu chúng ta rửa mặt quá nhiều lần có thể làm da bị tổn thương do da bị mất cân bằng độ ẩm, da non yết ớt sẽ khiến chúng dễ bị tia UV trong ánh sáng mặt trời tấn công hơn.

Cần làm sạch da sâu nhưng khi làm sạch da quá thường xuyên sẽ gây hại cho da

Cần làm sạch da sâu nhưng khi làm sạch da quá thường xuyên sẽ gây hại cho da

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Tương tự như việc rửa mặt thường xuyên, việc tấy tế bào chết thường xuyên sẽ làm da trở nên dễ kích ứng và dễ bị tổn thương từ bên ngoài như bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, nhiệt độ,... Chúng ta chỉ nên tẩy tế bào chết 1-2 lần/ tuần.

Rửa mặt không kỹ

Bụi bẩn, tế bào chết, mỹ phẩm tồn bám trên da,... là những nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn và làm da trở nên thiếu sức sống. Do đó, các chị em đừng quên sử dụng sửa rửa mặt hoặc rửa mặt một cách qua loa nhé. Hãy dành thêm chút thời gian massage da mặt với sữa rửa mặt để da luôn sáng sạch và trông tươi trẻ hơn mỗi ngày.

Dùng khăn chà xát lên da

Dùng khăn chà mạnh lên da sẽ làm da dễ bị tổn thương hơn

Dùng khăn chà mạnh lên da sẽ làm da dễ bị tổn thương hơn

Sau mỗi lần rửa mặt, da của chúng ta trở nên mỏng và dễ dàng bị kích ứng hơn. Do đó, chúng ta chỉ cần sử dụng khăn bông mềm để thấm nước trên da, không nên dùng khăn, dù là khăn mềm, để chà xát lên da mặt. Điều này sẽ vô tình làm da bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn; tệ hơn là việc làm này nếu thường xuyên và liên tục có thể làm da chúng ta bị chảy xệ đấy.

Từ khóa: những sai lầm khi rửa mặt | rửa mặt không đúng cách | rửa mặt không đúng làm da bị tổn hại | những sai lầm khi rửa mặt làm da bị tổn hại sâu sắc |

VietBeauty

HỌC VIỆN THẨM MỸ VIETBEAUTY ACADEMY

Địa chỉ: 56 Hoa Hồng, Phường 2, Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 090 995 8847
Website: vietbeauty.vn
Giấy ĐKKD số: 0310709195 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hố Chí Minh cấp ngày 22/03/2011.
top