Ký gửi nhà đất là gì? cách để ký gửi nhà đất thành công

Trong cuộc sống hay trong hoạt động kinh doanh, chắc chắn không ít lần bạn sẽ thực hiện các giao dịch mua bán hoặc cho thuê bất động sản để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, do không phải là người có kinh nghiệm hoặc còn hạn chế về mặt thủ tục nên việc mua bán, cho thuê gặp nhiều khó khăn.

Ví dụ: Bạn không biết tự đăng tin rao bán ở đâu hiệu quả? Hoặc không biết cách chào giá và chốt khách? Hay bạn không biết thực hiện các thủ tục pháp lý nên mọi thứ trở nên lộn xộn? Dù là với bất kỳ nguyên nhân nào cũng đều khiến tài sản của bạn bị “mất giá”. Vì thế mà hiện nay rất nhiều người đã tìm đến các công ty ký gửi để được giúp đỡ.

Vậy ký gửi nhà đất là gì? Liệu có thất bại khi ký gửi hay không? Lưu ý những gì để có thể ký gửi thành công? Nên ký gửi ở đâu an toàn nhất? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết và cụ thể, rõ ràng trong nội dung bài viết dưới đây.

ký gửi nhà đất là gì

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là gì? Thuật ngữ “ký gửi nhà đất” đã không hề xa lạ với chúng ta. Ngay trên đường đi làm hay các ngõ ngách khu chúng ta ở dễ dàng xuất hiện các biển quảng cáo nhận ký gửi nhà đất nhanh chóng, ký gửi nhà đất giá rẻ, nhưng khi được hỏi cụ thể về ký gửi nhà đất không phải ai cũng hiểu rõ.

Theo cách định nghĩa thông thường thì ký gửi nhà đất chính là việc chủ sở hữu, chủ sử dụng tài sản có nhu cầu bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê tìm đến các công ty nhận mua bán ký gửi nhà đất để thay mặt mình tìm kiếm khách hàng và bán/cho thuê tài sản của mình. Nó giống dạng như một hợp đồng dịch vụ, trong đó bên ký gửi là bên sử dụng dịch vụ; còn bên nhận ký gửi là bên cung cấp dịch vụ. Khi đó hai bên sẽ ký kết hợp đồng với nhau để thoả thuận cụ thể về các nội dung đã được thống nhất trước đó. Đặc biệt, bên ký gửi phải trả cho bên nhận ký gửi một khoản thù lao và bên nhận ký gửi sẽ thực hiện công việc theo yêu cầu của bên ký gửi tương xứng với khoản thù lao đó.

Còn dưới góc độ pháp lý: Hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào có quy định cụ thể giải thích thế nào là ký gửi nhà đất. Tuy nhiên, dựa trên các quy định ở các văn bản có liên quan, có thể hiểu là bên ký gửi tức là chủ tài sản sẽ uỷ quyền cho bên nhận ký gửi thay mặt và nhân danh mình thực hiện các công việc. Đặc biệt, việc ký gửi này không đồng nghĩa chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng đối với tài sản của bên ký gửi. Bên nhận ký gửi cũng chỉ được thực hiện công việc trong phạm vi nội dung do bên ký gửi uỷ quyền.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A đang sở hữu một căn hộ chung cư tại địa chỉ X, hiện nay do không có nhu cầu sử dụng nên muốn tìm người thuê. Nhưng do không có thời gian và cũng không biết thủ tục như thế nào nên vẫn chưa tìm được người thuê phù hợp. 

Vì thế, anh A đã quyết định tìm đến các công ty B ký gửi nhà đất để xin tư vấn và ký gửi để tìm người thuê. Nếu như thành công thì công ty B sẽ được trả thù lao thích đáng mà A và B đã thoả thuận từ trước.

Ký gửi nhà đất có phải luôn thành công? 

Chúng ta đã nghe quá nhiều về ưu điểm cũng như lợi ích khi sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất. Thế nhưng khi nói đến khía cạnh khác của hình thức mua bán/cho thuê này thì không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều người vẫn luôn băn khoăn và lo lắng không biết tài sản mình ký gửi có thực sự an toàn và sẽ thành công 100% hay không?

Câu trả lời là các đơn vị nhận ký gửi chắc chắn sẽ giúp quý khách tìm được khách mua hoặc khách thuê tiềm năng và phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời tỷ lệ chốt cao, được giá so và thủ tục sẽ rất nhanh gọn so với việc bạn tự tìm hiểu và thực hiện với nhiều khó khăn, bỡ ngỡ và thậm chí không ít rắc rối.

Rủi ro thường gặp khi ký gửi nhà đất là gì?

Để đảm bảo ký gửi đạt hiệu quả và không bị “sốc” khi sử dụng dịch vụ này bạn cần hiểu rõ: Bất kỳ công việc nào, lựa chọn nào ít nhiều cũng đều có rủi ro, vấn đề là rủi ro lớn hay nhỏ và cách chúng ta khắc phục, giảm thiểu nó như thế nào? 

Về mặt pháp lý thì ký gửi là hình thức kinh doanh hợp pháp và được pháp luật quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản. Thế nhưng cũng có không ít đơn vị nhận ký gửi vì lợi ích mà làm ảnh hưởng đến uy tín chung và khiến nhiều khách hàng hiểu không đúng về nghề ký gửi.

Khi bạn ký gửi tại các đơn vị nhận ký gửi không uy tín hoặc đơn vị “ma” thì có thể khiến bạn mất trắng hoặc bị o ép giá, mất Giấy chứng nhận hoặc đòi hỏi phí dịch vụ cao, Đây là lý do khiến nhiều người mất niềm tin và lo lắng khi gặp phải tư vấn không có “tâm”. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn đơn vị ký gửi uy tín và chuyên nghiệp. 

nhận mua bán ký gửi nhà đất

Muốn tìm đơn vị ký gửi nhà đất uy tín cần lưu ý những gì?

Việc ký gửi nhà đất đem lại rất nhiều ưu điểm cho khách hàng thế nhưng nếu ký gửi một cách mù quáng sẽ khiến bạn “trắng tay” ngay tức thì. Do đó, để giảm thiểu tối đa các rủi ro thì bạn phải ghi nhớ các vấn đề sau khi muốn tìm đơn vị ký gửi uy tín.

Chọn đơn vị nhận ký gửi uy tín

Nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn và thậm chí là cả gia tài đối với một số gia đình. Vì vậy bạn tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn “giao trứng cho ác” tức là chọn phải nơi ký gửi kém chất lượng. Bạn sẽ vừa mất thời gian, tiền bạc và cả công sức.

Do đó, điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi muốn ký gửi bất kỳ nhà đất nào là phải chọn nơi ký gửi có uy tín trên thị trường. 

Một đơn vị nhận ký gửi uy tín sẽ được thành lập hợp pháp, có đầy đủ pháp lý như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký ngành nghề kinh doanh ký gửi; có trụ sở hoạt động rõ ràng; có hợp đồng ký gửi giữa hai bên rõ ràng; phí dịch vụ minh bạch và được báo giá cẩn thận.

Đặc biệt để không dễ bị các nhà ký gửi “thao túng tâm lý” dễ dàng thì bạn nên chủ động và tự mình tìm hiểu thêm các kiến thức có liên quan đến ký gửi. Quan trọng hơn cả là cần kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng ký gửi để xác định rõ bên nhận ký gửi của mình là ai? Quyền và nghĩa vụ của các bên như thế nào? Trách nhiệm, cam kết của hai bên; Phí, thời hạn hợp đồng; Cách thức thanh toán ra sao; Phạt vi phạm như thế nào; Chấm dứt hợp đồng trong những trường hợp nào?

Tìm hiểu và so sánh về phí dịch vụ

Mặc dù đều là các công ty ký gửi nhà đất nhưng do nhiều yếu tố khác nhau nên chi phí dịch vụ khi ký gửi cũng sẽ không giống nhau. Do đó, trước khi quyết định bạn nên có sự so sánh về chi phí ký gửi trong cùng các tiêu chí. Mọi vấn đề về chi phí cần được nêu rõ ràng trong hợp đồng và được hai bên cùng hợp tác để giải thích và xử lý nếu như gặp vấn đề hoặc có thắc mắc.

Đây là 2 yếu tố cốt lõi để có thể giúp bạn lựa chọn được địa chỉ ký gửi nhà đất đảm bảo, uy tín.

công ty ký gửi nhà đất uy tín

Tại sao nên ký gửi nhà đất tại Cửu Long?

Không phải ngẫu nhiên mà Cửu Long được đánh giá là một trong những top đơn vị ký gửi bất động sản uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Dưới đây là những lý do mà Cửu Long đã thuyết phục hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc tin tưởng ký gửi nhà đất.

Giúp ra hàng nhanh chóng, đạt lợi nhuận cao và siêu an toàn

Mong muốn của chủ tài sản khi muốn bán hoặc cho thuê là nhanh chóng tìm được người mua, người thuê phù hợp và được giá tốt nhất, đảm bảo an toàn cả về mặt tài chính lẫn mặt pháp lý. Bằng kiến thức, kinh nghiệm “chinh chiến” trên 10 năm qua, Cửu Long đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường và giúp khách hàng ký gửi thành công trọn vẹn.

Bất cứ nhà đất nào khách hàng muốn ký gửi tại Cửu Long đều được thẩm định nghiêm ngặt và kỹ lưỡng; tư vấn các vấn đề có liên quan để cả chủ tài sản, các vấn đề pháp lý liên quan đến tài sản, nên “ra hàng” rất nhanh. Nhiều khách hàng phải kinh ngạc và vui mừng vì tốc độ giao dịch ký gửi quá nhanh nhưng rất an toàn, đem lại lợi nhuận cao, giá tốt cho người ký gửi.

Giúp người ký gửi giảm tối đa rủi ro khi thực hiện giao dịch

Nếu như bạn tự mình tìm kiếm khách hàng trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội hay bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào khác thì rất dễ gặp phải khách hàng lừa đảo, hoặc có cũng không tiềm năng. Như vậy không chỉ mất thời gian mà nhà đất còn bị mất giá hoặc bị ép giá theo. 

Vì vậy, đến với Cửu Long, chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện tất cả các công việc liên quan từ tìm kiếm khách hàng trên các kênh quảng cáo chính thống, từ các đối tác, doanh nghiệp tiềm năng và sàng lọc các nhóm khách hàng mang tính lừa đảo, không tiềm năng. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về những rủi ro có thể xảy đến với mình khi ký gửi. 

Bảo mật thông tin cá nhân và thông tin tài sản an toàn và tuyệt đối

Không phải ai cũng muốn phơi bày các thông tin cá nhân cũng như tài sản của mình ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hay người giữ chức vụ càng cao thì đời tư càng kín đáo. Do đó, khách hàng luôn mong mọi thông tin của mình được bảo mật an toàn và không bị rò rỉ.

Hệ thống ký gửi nhà đất phân phối trên toàn quốc

Với sự phát triển và nhu cầu ký gửi nhà đất ngày càng cao, Cửu Long đã xây dựng hệ thống ký gửi trên khắp toàn quốc từ Bắc vào Nam. Bạn không phải lo lắng khi mình ở các tỉnh thành khác mà có nhu cầu bán hoặc cho thuê nhanh nhà đất bởi đã có đội ngũ của Cửu Long hỗ trợ. 

Cửu Long luôn giành được niềm tin và sự ưu ái từ quý khách hàng bởi sự am hiểu sâu rộng về kiến thức chuyên môn; kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiều năm cả khách hàng trong và ngoài nước; thấu hiểu tâm lý và những băn khoăn, lo lắng của khách hàng khi ký gửi. Chính vì vậy, chúng tôi luôn được khách hàng phản hồi hài lòng về chất lượng ký gửi, thái độ nhân viên. Đặc biệt, khách hàng lại luôn là đầu mối để giới thiệu người có nhu cầu ký gửi đến với Cửu Long.

Như vậy, ký gửi nhà đất là gì không phức tạp và rắc rối như chúng ta vẫn nghĩ. Việc ký gửi đem lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho chủ tài sản. Thế nhưng để lựa chọn được đơn vị ký gửi uy tín cần phải thật tỉnh táo và cẩn thận. Nếu bạn đang có nhu cầu bán hoặc cho thuê nhà đất nhưng chưa biết cách bán hoặc cho thuê hiệu quả, nhanh và “được giá” hãy liên hệ ngay với Cửu Long nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CỬU LONG VIỆT NAM

Địa chỉ: 19 Lê Ngân, Phường 12. Q.Tân Bình, TP.HCM

Địa chỉ: 29 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Địa chỉ: 238 Vạn Kiếp, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Địa chỉ: 123 Linh Trung, Linh Trung, Thủ Đức, TP HCM

Địa chỉ: 13 Đường Số 5, An Lạc, Quận Bình Tân, TP HCM

Địa chỉ: 22 Trịnh Văn Cấn, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ: 279 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TP HCM

Địa chỉ: 255 Hà Tôn Quyền, Phường 6, Quận 11, TP HCM

Địa chỉ: 10 Đường TL19, Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM

Email: info@kyguinhadat.vn

Điện thoại: 0909 857 968 Quý Nhân

Website: kyguinhadat.vn

Từ khóa: ky gui nha dat la gi | ký gửi nhà đất là gì | ký gửi nhà đất | nhận ký gửi nhà đất |

VietBeauty

HỌC VIỆN THẨM MỸ VIETBEAUTY ACADEMY

Địa chỉ: 270/114 Phan Đình Phùng, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 090 3311 887
Website: vietbeauty.vn
Giấy ĐKKD số: 0310709195 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hố Chí Minh cấp ngày 22/03/2011.
top