Chuối đập chấm nước cốt dừa béo ngậy của người dân miền Tây

Món chuối đập chấm nước cốt dừa của người dân miền Tây đã khiến không ít du khách từng đến thăm nơi đây không thể nào quên được hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm của chuối nướng. Hôm nay, Vietbeauty sẽ hướng dẫn các bạn làm món Chuối đập chấm nước cốt dừa ngay tại nhà với hương vị không hề thây đổi.

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối đập chấm cốt dừa là món ăn mang nhiều hoài niệm với người miền Tây. Những người đã ăn thử đều khó lòng quên được hương thơm của chuối quyện lẫn với mùi béo từ cốt dừa. Dù không phải người miền Tây, bạn vẫn có thể tự làm món chuối đập tại nhà bằng công thức đơn giản.

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Đúng như tên gọi, hai thành phần là chuối và nước cốt dừa sẽ quyết định thành công của món ăn. Bạn phải chọn chuối xiêm, chín vừa tới, người địa phương hay gọi là "chín hường hường". Ưu điểm của loại này là không quá cứng hay nhão nên sau khi nướng sẽ săn lại vừa đủ. Chuối còn xanh cũng có vị hơi chát, chấm với nước dừa béo ngậy rất hợp miệng.

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Phần xử lý chuối khá đơn giản. Việc bạn cần làm là lột sạch vỏ và cắt đôi quả chuối. Những miếng chuối này sẽ cần nướng qua 5 phút cho ráo nước, săn lại. Sau đó, bạn đập nhẹ cho chuối dẹt ra. Khi đập, bạn nên chuẩn bị túi đựng sạch để đảm bảo vệ sinh.

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối được nướng lần nữa trên bếp than. Bạn chú ý khi thấy chuối chuyển từ màu trắng đục thành rám vàng là có thể sử dụng được. Khi nướng, bạn cần lật hai mặt đều tay để tránh trường hợp bị cháy khét.

Chuối đập chấm nước cốt dừa béo ngậy của người dân miền Tây

Chuối đập ngon còn ở nước cốt dừa thơm ngậy. Một bát nước dừa chấm chuẩn phải cần có thêm mùi thơm của hành lá. Nếu có điều kiện, bạn có thể nạo dừa, lấy nước cốt để làm. Tuy nhiên, để đơn giản, bạn chỉ cần ra chợ mua 10.000-20.000 đồng nước cốt dừa.

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Bạn cần thêm chút nước lọc vào nước cốt dừa rồi bắc lên bếp. Sau đó, bạn cho thêm 2 thìa cơm đường và 1/2 thìa muối để tạo vị mặn, ngọt. Một lưu ý nhỏ là nên để lửa vừa, khuấy đều tay. Khi nước cốt dừa có vị ngọt béo, pha chút mặn của muối là đã hoàn thành khoảng 80%. Sau khi nước cốt dừa sôi, bạn cho thêm 2 thìa cơm bột năng và nước lọc rồi khuấy tan. Thành phẩm sẽ là nồi nước cốt dừa sền sệt. Lúc này, bạn thái nhuyễn hành lá và cho vào.

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Chuối đập chấm nước cốt dừa

Nào, còn chờ gì nữa hãy thưởng thức thành quả mình đi nào, chỉ cần chấm trực tiếp chuối nướng vào bát nước cốt dừa hành lá. Hương vị của nuốc cốt dừa và chuối nướng sẽ hòa quyện với nhau một cách hài hòa. Nước cốt dừa béo ngậy, thêm chút mặn của muối và hương thơm từ hành. Chuối ngọt nhưng cũng có chút vị chát, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với nước chấm.

Trên đây là các bước làm món chuối đập chấm nước cốt dừa ngay tại nhà theo phong cách của người dân miền Tây, chúc các bạn thành công.

Từ khóa: chuối đập nước cốt dừa | chuối đập chấm nước cốt dừa | món chuối đập chấm nước cốt dừa | món chuối đập chấm nước cốt dừa của người miền tây |

VietBeauty

HỌC VIỆN THẨM MỸ VIETBEAUTY ACADEMY

Địa chỉ: 56 Hoa Hồng, Phường 2, Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 090 995 8847
Website: vietbeauty.vn
Giấy ĐKKD số: 0310709195 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hố Chí Minh cấp ngày 22/03/2011.
top